TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG REMEDY

Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Remedy luôn tự hào mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao nhất với giá thành hợp lý, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người Việt Nam vì “Sức khỏe của bạn chính là niềm hạnh phúc của Remedy”.

Địa chỉ

Tầng 9, 154 Nguyễn Thái Học, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ

info@remedy.com.vn
0832 400 600

Giờ mở cửa

Từ Thứ 2 đến Chủ Nhật
8:00 — 20:00

Follow us

Từ trường siêu dẫn

/
/
Từ trường siêu dẫn

Từ trường siêu dẫn sử dụng các trường điện từ cao năng để xâm nhập vào tế bào, mô, cơ quan và xương, nhằm kích hoạt lại chức năng điện hóa của tế bào và màng tế bào. Từ trường siêu dẫn tạo ra một trường từ có độ mạnh lên tới 3 Tesla, khoảng 600 lần mạnh hơn so với trường từ của một nam châm thông thường, nhằm thúc đẩy quá trình làm lành của dây thần kinh, cơ bắp và mạch máu.

Từ trường siêu dẫn 3

Trong quá trình điều trị từ trường siêu dẫn, các chuyên gia sử dụng một thiết bị cầm tay không xâm nhập để phát sóng trường điện từ đến vị trí đau hoặc kém hoạt động. Bệnh nhân giữ trạng thái mặc đồ hoàn toàn, không cần tiếp xúc trực tiếp với da, và toàn bộ thủ tục là hoàn toàn không đau đớn. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, các chuyên gia có thể lựa chọn liệu trình tĩnh hoặc động.

Trong liệu trình tĩnh, một bộ phát sóng lớn được gắn trên một cánh cầm và được định hướng đến những điểm đau hoặc kích thích được xác định trước bởi các chuyên gia. Sau đó, các chuyên gia lựa chọn công suất phát ra phù hợp để nhằm vào khu vực bị ảnh hưởng. Loại liệu trình tĩnh thường được sử dụng để điều trị các điểm kích thích hoặc điểm đau cụ thể.

Liệu trình động được thực hiện bằng cách sử dụng một thiết bị cầm tay kích thước vừa. Sau khi xác định vùng điều trị ban đầu thông qua việc kiểm tra áp lực, các chuyên gia lựa chọn công suất phát ra phù hợp và thực hiện từ trường siêu dẫn bằng tay. Liệu trình động thường được sử dụng để điều trị các khu vực đau tổng quát hơn.

Có thể kết hợp liệu trình tĩnh và động, nhưng liệu trình tĩnh thường được thực hiện trước liệu trình động.

1. Từ trường siêu dẫn cho điều hoà thần kinh chức năng qua da

Còn được gọi là “kích thích thần kinh ngoại biên”, đây là một phương pháp mới trong quản lý đau và huấn luyện cơ bắp.

Sau chấn thương, não tạo ra các mô hình bù đắp không hiệu quả trong cơ bắp, nhằm giảm tải trọng cho các mô bị tổn thương. Khi các mô bị tổn thương hồi phục hoàn toàn, các mô hình kích hoạt cơ bắp hiệu quả cần được đào tạo lại để phục hồi chuyển động tối ưu, đây là một trong những khía cạnh khó khăn nhất của vật lý trị liệu.

Điều hoà thần kinh chức năng qua da hoạt động bằng cách kích hoạt thần kinh bằng từ điện từ để tạo ra một phản ứng sinh hóa tại giao tiếp giữa thần kinh và cơ bắp. Điều này cơ bản làm thay đổi kết nối giữa thần kinh và cơ bắp. Phương pháp này cung cấp công nghệ tốt nhất để đào tạo lại mô hình kích hoạt cơ bắp một cách hiệu quả.

2. Từ trường siêu dẫn cho giảm đau

Sự đau đớn tạo thành một rào cản lớn đối với vật lý trị liệu hiệu quả, ức chế sự tiến triển của bệnh nhân. Kỹ thuật kích thích thần kinh từ ngoại vi là một phương pháp điều chỉnh thần kinh nơi các trường từ điện từ được sắp xếp theo đường dẫn của các thần kinh từ ngoại vi qua da. Các trường từ điện từ này có khả năng tăng hoặc giảm mạch đau, nhằm loại bỏ đau đớn mãn tính.

Mặc dù cơ chế chính xác của kỹ thuật kích thích thần kinh từ ngoại vi chưa được hiểu rõ, nhưng được cho rằng các trường từ điện từ gây ra phản ứng sinh hóa có ảnh hưởng đến nồng độ của các chất truyền thần kinh, chất điều chỉnh thần kinh, và các phân tử viêm nhiễm có vai trò trong quá trình đau.

  • Ngăn chặn sự suy thoái cơ và xương do không hoạt động
  • Tăng cường tuần hoàn máu đến vùng bị thương
  • Tái tạo lại mô hình kích hoạt cơ bắp
  • Giải phóng và tái tạo màng ngoại vi
  • Giải phóng các cơ bắp sâu và lớn mà không thể tiếp cận bằng tay
  • Điều chỉnh thần kinh từ ngoại vi cho việc cảm giác mờ dần
  • Cải thiện và duy trì phạm vi chuyển động của các khớp
  • Kích thích sau phẫu thuật để ngăn ngừng nghẽn tĩnh mạch ở bắp chân và chân
từ trường siêu dẫn

Các phương pháp khác

* Đặt từ khoá trong ngoặc kép (vi dụ: “đột quỵ”) để tìm chính xác cả cụm từ