TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG REMEDY

Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Remedy luôn tự hào mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao nhất với giá thành hợp lý, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người Việt Nam vì “Sức khỏe của bạn chính là niềm hạnh phúc của Remedy”.

Địa chỉ

Tầng 9, 154 Nguyễn Thái Học, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ

info@remedy.com.vn
0832 400 600

Giờ mở cửa

Từ Thứ 2 đến Chủ Nhật
8:00 — 20:00

Follow us

Laser công suất cao

/
/
Laser công suất cao

Ứng dụng laser công suất cao trong trị liệu cho thấy khả năng cải thiện tích cực các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh, cột sống và sau đột quỵ. Đây là phương pháp vật lý trị liệu được nhiều nơi trên thế giới áp dụng. Vậy laser công suất cao là gì? Liệu pháp này có tác dụng như thế nào và có khả năng điều trị những bệnh gì?

Laser công suất cao 3

1. Laser công suất cao là gì?

Điều trị laser công suất cao là phương pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng sử dụng chùm tia ánh sáng đơn sắc chiếu vào mô cơ thể, gây ra các hiệu ứng sinh học, qua đó kích thích giải phóng các yếu tố có lợi trong điều trị các bệnh lý về xương khớp, đĩa đệm, thần kinh tọa hoặc hỗ trợ bệnh nhân phục hồi sau đột quỵ.

Nhờ vào cơ chế hoạt động tối ưu, liệu pháp này có khả năng đảm bảo liều đúng ở mô sâu cần điều trị, giảm đau nhanh chóng, hạn chế can thiệp phẫu thuật, tránh được những rủi ro. Ghi nhận y khoa về việc điều trị vật lý trị liệu bằng phương pháp này cho thấy tính tích cực và có tác dụng lâu dài.

2. Tác dụng của laser công suất cao trong điều trị

Laser công suất cao có cường độ lên tới 12W, bước sóng 1064nm, công suất tối đa cao hơn 50 lần so với laser thường. Nó có khả năng xuyên sâu mô với độ sâu xâm nhập là 10cm, đảm bảo trúng đích ở mô sâu cần điều trị. Sau đây là những tác dụng mà liệu pháp điều trị này mang lại:

 • 2a. Tác dụng giảm đau tức thời và lâu dài

Phương pháp trị liệu này có khả năng cung cấp các xung cực ngắn với tốc độ lặp lại cao. Đây chính là yếu tố khiến nó có thể tạo ra áp lực thực tế, từ đó truyền qua mô, kích thích các đầu dây thần kinh tự do. Dựa trên cơ chế kiểm soát đau của cổng, kích thích cơ học của các dây thần kinh tự do, giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng.

 • 2b. Tác dụng chống viêm

Laser trị liệu cường độ cao cung cấp cho tế bào một nguồn năng lượng có khả năng thúc đẩy tốc độ chuyển hóa. Nhớ đó, sự tái hấp thu diễn ra nhanh hơn so với các tác nhân trung gian gây viêm, giảm nồng độ của các chất trung gian tiền viêm phục hồi tính thấm của mao mạch. Kết quả là sẽ nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm, giúp các mô và tế bào hoạt động bình thường.

 • 2c. Giúp làm giãn mạch

Trong quá trình chiếu laser đến các mô, các chùm tia ánh sáng mang theo một năng lượng chuyển hóa thành nhiệt lượng đủ để làm giãn mạch ở vùng điều trị. Kỹ thuật vật lý trị liệu này cũng có tác dụng hỗ trợ dẫn lưu bạch huyết tại khu vực bệnh lý, tăng tưới máu nhiều hơn, giúp cơ bắp được thư giãn. Người bệnh sẽ cảm thấy giảm đau tức thì ở khu vực căng cơ. Nhờ đó, phạm vi chuyển động cũng mở rộng đáng kể.

 • 2d. Kích thích sinh học giảm phù nề

Trị liệu bằng laser công suất cao giúp kích thích vi sinh vật ở cấp độ tế bào, tăng hiệu quả chữa bệnh và phục hồi chức năng cơ thể. Quá trình chiếu laser giúp tăng lượng oxy đến ty thể. Ty thể khi được kích thích sẽ tổng hợp ATP (được coi là nguồn năng lượng để cơ thể hoạt động) nhanh hơn. ATP cho phép tổng hợp RNA và DNA (các axit nucleic trong cơ thể sống của sinh vật). Quá trình này được hình dung như một hiệu ứng dây chuyển giúp phục hồi, chữa lành và giảm phù nề nhanh chóng ở khu vực được điều trị.

3. Điều trị laser công suất cao ở đâu?

Hiện nay, điều trị vật lý trị liệu – phục hồi chức năng bằng phương pháp này được sử dụng phổ biến tại các cơ sở y tế. Đây cũng là một trong những phương pháp trị liệu nổi bật được Phòng khám Vật lý trị liệu Remedy đưa vào điều trị nhằm tăng cường khả năng phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Tại Remedy, các bác sĩ sử dụng máy laser công suất cao 25W nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Ưu điểm của dòng máy này là năng lực trị liệu với 3 bước sóng cho phép kích thích đồng thời các vị trí mục tiêu khác nhau. Đặc biệt, bước sóng 1064nm có độ phân tán thấp nhất trong mô thúc đẩy sự thâm nhập của bức xạ vào các lớp mô sâu, kích thích tái tạo mô sinh học, chống viêm, chống phù nề, giãn mạch, chữa lành tận gốc các cơn đau.

Phương pháp điều trị laser công suất cao tại Remedy được sử dụng kết hợp để điều trị nhiều bệnh lý như:

 • Đau cổ gáy
 • Đau thắt lưng
 • Thoái hóa khớp gối
 • Viêm khớp quanh vai
 • Viêm mỏm lồi cầu xương cánh tay
 • Bong gân cổ chân
 • Viêm dây thần kinh hông to
 • Liệt mặt ngoại biên
 • Co cứng cơ
 • Suy giãn tĩnh mạch chi dưới
 • Thoát vị đĩa đệm…

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng laser công suất cao, Phòng khám Vật lý trị liệu Remedy còn kết hợp các phương pháp trị liệu khác như từ trường trị liệu, điện từ điện xung đa năng, siêu âm đa tần số, sóng ngắn radio… để điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh, cột sống, sau đột quỵ. Bác sĩ sẽ là người đưa ra chỉ định điều trị bằng phương pháp phục hồi chức năng nào tùy thuộc vào thể bệnh, bệnh cảnh cụ thể.

laser công suất cao

Các phương pháp khác

* Đặt từ khoá trong ngoặc kép (vi dụ: “đột quỵ”) để tìm chính xác cả cụm từ