TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG REMEDY

Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Remedy luôn tự hào mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao nhất với giá thành hợp lý, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người Việt Nam vì “Sức khỏe của bạn chính là niềm hạnh phúc của Remedy”.

Địa chỉ

Tầng 9, 154 Nguyễn Thái Học, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ

info@remedy.com.vn
0832 400 600

Giờ mở cửa

Từ Thứ 2 đến Chủ Nhật
8:00 — 20:00

Follow us

Kéo giãn kỹ thuật số

/
/
Kéo giãn kỹ thuật số

Kéo giãn cột sống là kỹ thuật vật lý trị liệu sử dụng lực cơ học để kéo căng và vận động cột sống. Kéo giãn cột sống có thể giúp giảm đau, giảm áp lực, cải thiện sự liên kết và tăng khả năng vận động. Kỹ thuật này có thể được áp dụng cho các bộ phận khác nhau của cột sống, chẳng hạn như cổ, lưng, hông.

Kéo giãn kỹ thuật số 1

1. Kéo giãn cột sống là gì

Kéo giãn cột sống hoạt động bằng cách tạo ra một lực kéo nhẹ nhàng tách các đốt sống hoặc bề mặt khớp. Điều này có thể có những tác động khác nhau tùy thuộc vào hướng, cường độ và thời gian của lực kéo.

Máy kéo giãn bao gồm một động cơ tạo ra lực kéo và dây đai hoặc phụ kiện kết nối với cơ thể. Cường độ và tần suất của lực kéo được điều chỉnh và có thể được áp dụng liên tục hoặc không liên tục trong một khoảng thời gian cụ thể.

2. Một số tác dụng của liệu pháp kéo giãn cột sống

  • Giải nén các đĩa đệm và rễ thần kinh ở cột sống bằng cách tạo thêm không gian giữa các đốt sống và giúp giảm bớt các dây thần kinh bị chèn ép dẫn đến giảm viêm. Điều này có thể giúp điều trị các tình trạng như thoát vị đĩa đệm, hẹp cột sống, đau thần kinh tọa hoặc bệnh rễ thần kinh.
  • Khôi phục lại độ cong bình thường và sự thẳng hàng của cột sống bằng cách điều chỉnh tư thế và sự mất cân bằng của cơ. Điều này có thể giúp điều trị các tình trạng như vẹo cột sống, gù, vẹo cột sống hoặc trượt đốt sống.
  • Thư giãn các cơ và dây chằng ở cột sống bằng cách giảm co thắt và căng thẳng. Điều này có thể giúp cải thiện các tình trạng như căng cơ, bong gân dây chằng hoặc hội chứng đau cơ.
  • Cải thiện lưu thông máu và cung cấp chất dinh dưỡng cho cột sống bằng cách tăng cường trao đổi chất lỏng và cung cấp oxy. Điều này có thể giúp điều trị các tình trạng như bệnh thoái hóa đĩa đệm, viêm xương khớp hoặc loãng xương.
  • Tăng cường khả năng chữa lành và phục hồi ở cột sống bằng cách kích thích hoạt động của tế bào và sửa chữa mô. Điều này có thể giúp giải quyết các tình trạng như gãy xương cột sống, nhiễm trùng hoặc phẫu thuật.

Thiết bị cho kỹ thuật kéo giãn ở Remedy là máy Super Trac đến từ hãng sản xuất Minato, Nhật Bản. Không chỉ có thiết kế rất khác biệt so với các loại giường kéo giãn thông dụng, điểm sáng của cỗ máy này chính là cho phép kéo tự động thắt lưng hoặc cột sống cổ trên một thiết bị. Máy có thể tự động thiết lập tư thế lực kéo lý tưởng cho phép điều trị hiệu quả đốt sống thắt lưng và cổ. Máy sử dụng cảm biến lực kéo hỗ trợ ngăn lực kéo của thắt lưng khi vận hành tính năng kéo cổ và ngược lại. Ngoài ra, máy còn có tính năng sưởi ấm lưng và xoa bóp chân mang lại cảm giác thoải mái khi điều trị.

kéo giãn

Các phương pháp khác

* Đặt từ khoá trong ngoặc kép (vi dụ: “đột quỵ”) để tìm chính xác cả cụm từ