TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG REMEDY

Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Remedy luôn tự hào mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao nhất với giá thành hợp lý, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người Việt Nam vì “Sức khỏe của bạn chính là niềm hạnh phúc của Remedy”.

Địa chỉ

Tầng 9, 154 Nguyễn Thái Học, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ

info@remedy.com.vn
0832 400 600

Giờ mở cửa

Từ Thứ 2 đến Chủ Nhật
8:00 — 20:00

Follow us

Điện phân dẫn thuốc

/
/
Điện phân dẫn thuốc

Vật lý trị liệu thông qua kỹ thuật điện phân dẫn thuốc mang đến một phương pháp tiên tiến, trong đó dòng điện giúp đưa thuốc qua lớp da, mục tiêu hướng đến việc điều trị nhiều tình trạng sức khỏe như viêm, đau, sưng và tình trạng đổ mồ hôi quá mức. Điểm đặc biệt, kỹ thuật này có thể được tùy chỉnh phục vụ cho nhiều bộ phận cơ thể như bàn tay, bàn chân, nách, hoặc các khớp.

Điện phân dẫn thuốc 3

Điện phân dẫn thuốc là một bước đột phá trong lĩnh vực vật lý trị liệu, giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho nhiều bệnh lý mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp hoặc sử dụng biện pháp phẫu thuật.

Quy trình hoạt động của điện phân dẫn thuốc tập trung vào việc tạo ra một điện trường, qua đó truyền các phân tử thuốc có tích điện qua lớp da. Tùy vào loại thuốc và liều lượng, kỹ thuật này mang đến nhiều hiệu ứng trị liệu khác nhau.

1. Tác dụng của điện phân dẫn thuốc

  • 1a. Giảm viêm và đau: Chặn lại sự sản xuất và tiết ra của các chất trung gian gây viêm.
  • 1b. Giảm sưng và tăng cường lưu thông: Kích thích lưu thông bạch huyết, giúp loại bỏ chất thải và độc tố.
  • 1c. Tăng cường sự chữa lành: Kích thích tuần hoàn máu, giúp nâng cao chất dinh dưỡng và quá trình tái tạo mô.
  • 1d. Giảm căng thẳng: Ức chế hoạt động của hệ thần kinh, giảm huyết áp và tần số nhịp tim.

2. Các phương pháp điện phân dẫn thuốc

Máy điện phân bao gồm một máy phát điện tạo ra dòng điện và hai điện cực đưa thuốc đến da. Các điện cực được gắn vào các miếng đệm được ngâm trong dung dịch chứa thuốc. Các miếng đệm được đặt trên khu vực bị ảnh hưởng và được cố định bằng băng hoặc dây đeo. Sau đó, dòng điện được bật và điều chỉnh ở mức cảm thấy dễ chịu trong một khoảng thời gian nhất định.

Thực hiện thủ thuật này có thể dựa vào tay người thực hiện hoặc sử dụng các dụng cụ trợ giúp như súng massage hoặc con lăn. Các kiểu điện phân phổ biến gồm: điện phân mô sâu, thể thao và điện phân điểm kích hoạt.

3. Một số bệnh tiêu biểu có thể điều trị bằng điện phân dẫn thuốc

  • 3a. Chứng tăng tiết mồ hôi: Giúp kiểm soát việc sản xuất mồ hôi quá mức, mang lại cảm giác thoáng mát, thoải mái.
  • 3b. Viêm khớp dạng thấp: Đưa thuốc chống viêm như dexamethasone hoặc ibuprofen trực tiếp đến khớp giúp giảm viêm và đau.
  • 3c. Viêm mỏm lồi cầu ngoài: Điều trị đau và viêm ở cạnh ngoài của khuỷu tay.
  • 3d. Viêm điểm bám gân: Tác dụng giảm viêm hữu hiệu tại các điểm bám gân, vốn rất khó điều trị.

4. Điện phân dẫn thuốc tại Phòng khám Remedy

Phòng khám Remedy sử dụng máy điện xung điện phân Soleo Galva từ hãng Zimmer, CHLB Đức. Thiết bị này được trang bị nhiều tính năng tiên tiến, bao gồm:

  • Chế độ điều chỉnh: Có thể tùy chỉnh và lưu giữ chế độ điều trị cho từng bệnh nhân.
  • Dòng điện đa dạng: Mang đến nhiều lựa chọn phương pháp điều trị toàn diện.

Điện phân là một thủ tục an toàn và tác dụng phụ là tối thiểu. Khi bị kích thích, bạn có thể cảm thấy một cảm giác ngứa ran nhẹ như kim châm. Mẩn đỏ cũng có thể xuất hiện bên dưới các điện cực được sử dụng. Một số bệnh nhân nhận thấy da bị khô hoặc thô ráp ở vùng được thực hiện điện phân. Vấn đề này có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng kem dưỡng da vài giờ sau khi điều trị.

điện phân dẫn thuốc

Các phương pháp khác

* Đặt từ khoá trong ngoặc kép (vi dụ: “đột quỵ”) để tìm chính xác cả cụm từ