TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG REMEDY

Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Remedy luôn tự hào mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao nhất với giá thành hợp lý, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người Việt Nam vì “Sức khỏe của bạn chính là niềm hạnh phúc của Remedy”.

Địa chỉ

Tầng 9, 154 Nguyễn Thái Học, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ

info@remedy.com.vn
0832 400 600

Giờ mở cửa

Từ Thứ 2 đến Chủ Nhật
8:00 — 20:00

Follow us

anh Nguyễn Anh Cường: chấn thương cột sống

/
/
anh Nguyễn Anh Cường: chấn thương cột sống
anh Nguyễn Anh Cường: chấn thương cột sống 3
QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ
  • Đa chấn thương, trong đó có chấn thương tuỷ sống do tai nạn.
  • Đến Remedy trong tình trạng liệt chi dưới, sinh hoạt phụ thuộc vào xe lăn.
  • Đã tự đi được trở lại sau 1 năm điều trị và luyện tập tích cực.

Hành trình phục hồi của anh Cường là một câu chuyện kỳ diệu. Hai năm trước khi tới Remedy, anh gặp một tai nạn nghiêm trọng dẫn đến đa chấn thương. Trong số nhiều chấn thương trên khắp cơ thể, nghiêm trọng nhất là các chấn thương cột sống. Các chấn thương cột sống này dẫn tới tình trạng nằm liệt giường trong một thời gian dài. Các bác sỹ điều trị đã nhận định anh có rất ít cơ hội đi được trở lại.

Khi tới Remedy, anh Cường đã từng qua một số trung tâm phục hồi chức năng và vẫn luyện tập tại nhà cùng với kỹ thuật viên. Nhờ vậy anh đã có thể di chuyển bằng xe lăn nhưng chưa thể đứng dậy. Anh đã chấp nhận một cuộc sống trên xe lăn và không còn hy vọng một ngày có thể đi trở lại.

Phác đồ điều trị cho anh tại Remedy tập trung trước hết vào các nhóm cơ và thần kinh ở hai chân. Các kỹ thuật kích thích phát triển dây thần kinh giúp anh có cảm giác thực hơn mỗi lần vận động hai chân. Cơ bắp trên hai chân cũng được tăng cường bằng các bài tập vận động kết hợp với tăng cường tuần hoàn máu. Với nghị lực của một người từng nhiều năm chơi thể thao, anh dần vượt qua từng cột mốc và thực hiện được các động tác vận động ngày càng khó. Đầu tiên là đứng được với thanh chữ U, rồi đứng vững và đi được những bước đầu tiên với sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên, tiếp theo là đi lên xuống cầu thang với tay vịn. Cuối cùng, anh đã có thể tự tin đi không cần vịn, không cần gậy, không cần người đỡ. Một kết quả vượt quá dự liệu của một người bị chấn thương cột sống nặng như anh.

Tôi đi một hai trung tâm thì rõ ràng ở đây nhân viên ở đây được đào tạo tốt hơn. Họ để ý đến những chi tiết nhỏ hơn. Về mặt phác đồ điều trị thì chắc chưa có trung tâm nào hơn được Remedy hiện tại.

Giai đoạn gần đây, chân phải của anh đã hồi phục hoàn toàn. Chân trái, chân đã bị gãy xương và chấn thương thần kinh rất nặng, cũng đã lấy lại được cảm giác rõ rệt và bước đi dứt khoát hơn.

Cuộc sống của anh đã thay đổi rõ rệt. Từ chỗ chỉ loanh quanh trong nhà, hầu như không gặp gỡ người ngoài, anh đã trở lại với các buổi họp lớp, các cuộc vui với bạn bè, đã lái xe máy và lái ô tô trở lại, đã bơi tới hàng cây số và đi bộ hàng tiếng trên máy.

TÌM HIỂU GÓI ĐIỀU TRỊ

Gói trị liệu không giới hạn

* Đặt từ khoá trong ngoặc kép (vi dụ: “đột quỵ”) để tìm chính xác cả cụm từ