TRUNG TÂM VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG REMEDY

Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Remedy luôn tự hào mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao nhất với giá thành hợp lý, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người Việt Nam vì “Sức khỏe của bạn chính là niềm hạnh phúc của Remedy”.

Địa chỉ

Tầng 9, 154 Nguyễn Thái Học, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ

info@remedy.com.vn
0832 400 600

Giờ mở cửa

Từ Thứ 2 đến Chủ Nhật
8:00 — 20:00

Follow us

Bệnh lý

/
Bệnh lý
CÁC MẶT BỆNH ĐIỀU TRỊ

BỆNH LÝ ĐIỀU TRỊ TẠI REMEDY

Cùng Remedy tìm hiểu về các bệnh lý cơ xương khớp, chấn thương chỉnh hình, tổn thương thần kinh phổ biến cũng như cách thức chúng tôi điều trị các căn bệnh này.

NHÓM BỆNH

Cơ xương khớp

Thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là tình trạng lớp sụn khớp mòn dần, dẫn đến ma sát giữa các đầu xương đốt sống và gây viêm, sưng bao hoạt dịch khớp và khô khớp.

Phồng đĩa đệm

Phồng đĩa đệm là thể nhẹ của bệnh thoát vị đĩa đệm, khi đĩa đệm bị phồng và biến dạng nhưng phần nhân nhầy vẫn nằm trong bao xơ. Phồng đĩa đệm có khoảng 90% trường hợp xảy ra ở vùng thắt lưng.

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị lệch, trượt do chấn thương, tai nạn hay thoái hóa… chèn ép dây thần kinh, dẫn đến cơn đau khó chịu, cản trở vận động.

Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là tình trạng tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn, kèm theo phản ứng viêm, giảm thiểu lượng dịch khớp.

Xẹp đĩa đệm

Xẹp đĩa đệm là hiện tượng khi đĩa đệm bị mất nước hoặc hao hụt nhân nhầy dẫn đến sự sụt lún đĩa đệm, làm mất chiều cao và tính đàn hồi vốn có. Tình trạng này còn gọi là thoái hóa mất nước đĩa đệm.

Vôi hoá cột sống

Vôi hóa cột sống là tình trạng sự lắng đọng canxi ở các khớp xương, gây ra tình trạng thoái hóa và hình thành các gai cột sống, khiến hạn chế cử động của các khớp xương.

Viêm cột sống dính khớp

Biểu hiện đặc trưng nhất là vôi hóa cột sống, theo thời gian gây dính khớp khiến một số đốt sống dính lại với nhau làm sưng lên dẫn đến việc khó cử động làm gù, vẹo, tàn phế.

Trượt đốt sống thắt lưng

Trượt đốt sống thắt lưng là tình trạng đốt sống trượt khỏi vị trí ban đầu, lệch hơn so với đốt sống dưới, làm mất đi hình dáng sinh học của cột sống.

Viêm quanh khớp vai

Viêm quanh khớp vai là bệnh tổn thương phần mềm quanh khớp, chủ yếu là gân, túi thanh dịch, dây chằng, bao khớp.

Viêm gân

Viêm gân là tình trạng viêm hoặc kích ứng củ gân dẫn đến đau, sưng và ảnh hưởng nhiều đến cử động của khớp xung quanh. Viêm gân thường xuất hiện ở những vị trí xương khớp hoạt động nhiều và chịu nhiều lực tác động.

Viêm điểm bám gân

Viêm điểm bám gân là tình trạng viêm ở gân, bao gân, dây chằng ngay tại đoạn gân bám vào xương, thường là kết quả của các chấn thương thể chất, lặp đi lặp lại chuyển động và sử dụng cơ bắp quá mức.

Hội chứng De quervain

Hội chứng De quervain là hiện tượng màng bọc gân ở tay bị viêm, sưng đỏ, dày lên và gây đau, ảnh hưởng đến cử động, co duỗi của các ngón tay, bàn tay và cổ tay.

Ngón tay lò xo

Bệnh viêm bao gân gấp ngón tay (còn gọi là ngón tay lò xo) là tình trạng viêm gây ra chít hẹp bao gân. Lúc này, ngón tay sẽ gặp khó khăn, cảm giác đau nhức, cứng khi thực hiện cử động gập hay duỗi.

Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay là hiện tượng dây thần kinh trong ổng cổ tay bị chèn ép do các gân gấp bị viêm tăng thể tích.

Hội chứng khuỷu tay tennis

Hội chứng khuỷu tay tennis là tình trạng viêm hoặc rách của khối gân cơ duỗi tại vị trí bám của gân cơ vào mỏm lồi cầu ngoài xương cánh tay, đa phần là do vận động cánh tay quá nhiều

Viêm bao hoạt dịch

Khi những khớp lớn trên cơ thể bị viêm nhiễm sẽ làm chất hoạt dịch trong bao hoạt dịch đột ngột tăng lên, dẫn đến tình trạng viêm bao hoạt dịch.

Viêm khớp cùng chậu

Viêm khớp cùng chậu là tình trạng viêm ở một hoặc cả hai khớp cùng chậu, thường gây đau ở vùng mông hoặc vùng lưng dưới, hạn chế vận động cúi, ngửa, xoay cột sống thắt lưng.

Rách dây chằng

Rách dây chằng là chấn thương khá phổ biến, xảy ra do lực tác động quá lớn đến khớp, chẳng hạn như té ngã khi chơi thể thao, ngã từ trên cao xuống hoặc va chạm do tai nạn.

Tràn dịch khớp gối

Khi khớp gối gặp vấn đề bất thường do chấn thương, nhiễm trùng hoặc té ngã, sức tiết của màng hoạt dịch khớp gối sẽ tăng lên làm lượng dịch gia tăng bất thường, dẫn đến tình trạng bị tụ dịch ở trong các ổ khớp.

Gai khớp gối

Gai khớp gối chỉ những gai xương nhỏ xuất hiện do sự lắng đọng canxi trên bề mặt xương có lớp sụn đã bị bào mòn, thường liên quan đến thoái hóa khớp.

Gai mâm chày

Gai mâm chày khớp gối là do sự lắng đọng canxi bất thường trên bề mặt xương chày. Sự xuất hiện của gai xương dị thường này khiến đầu gối đau nhức mỗi khi cử động.

Rách sụn chêm

Sụn chêm là một bộ phận nằm bên trong khớp gối, giữ vai trò là “tấm đệm” nằm giữa đầu dưới xương đùi với đầu trên xương chày. Khi đầu gối bị tác động quá mạnh, sụn chêm sẽ bị rách và những mảnh sụn nhỏ có thể bị kẹt trong khớp gối.

Viêm cân gan chân

Viêm cân gan bàn chân là tình trạng cân gan bàn chân bị tổn thương gây ra những cơn đau nhói ở vị trí dưới gót chân, vùng mặt tì đè của gót chân lên mặt đất khi đi.

Hẹp ống sống

Hẹp ống sống là tình trạng không gian bên trong ống sống bị thu hẹp, có thể chèn ép tủy sống và các dây thần kinh phân nhánh ra khỏi nó. Hẹp ống sống có thể ảnh hưởng đến các phần khác nhau của cột sống, chẳng hạn như thắt lưng, cổ hoặc ngực.

Gãy xẹp đốt sống

Gãy xẹp cột sống là một loại gãy xương xảy ra khi các đốt sống quá yếu hoặc bị tổn thương để có thể hỗ trợ trọng lượng của cơ thể. Các đốt sống có thể bị xẹp hoặc nứt, gây đau, biến dạng và các vấn đề về thần kinh.

Bệnh gút

Bệnh gút là một loại viêm khớp gây đau đột ngột và dữ dội, sưng, đỏ và đau ở một hoặc nhiều khớp, thường là ngón chân cái. Nguyên nhân là do sự tích tụ các tinh thể axit uric trong khớp.

Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là chứng viêm mãn tính có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan chứ không chỉ khớp, xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công nhầm vào các mô của cơ thể bạn, đặc biệt là màng hoạt dịch.

Hội chứng cơ hình lê

Hội chứng cơ hình lê là một rối loạn thần kinh cơ do cơ hình lê chèn ép dây thần kinh tọa. Hãy cùng khám phá về cơ chế phát sinh qua video của Remedy.

Suy tĩnh mạch chi dưới

Suy tĩnh mạch chi dưới là sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch chi dưới dẫn đến hiện tượng máu bị ứ đọng lại ở vùng chân, gây biến đổi về huyết động và làm biến dạng các tổ chức mô xung quanh.
NHÓM BỆNH

Chấn thương chỉnh hình

Cong vẹo cột sống

Cong vẹo cột sống (biến dạng cột sống) là tình trạng cột sống bị uốn cong về bên trái hoặc bên phải (vẹo cột sống) hoặc bị cong quá mức về phía trước hay phía sau,

Sau thay khớp

Phục hồi chức năng là là bước quan trọng góp phần quyết định kết quả của ca phẫu thuật thay khớp. Chương trình phục hồi chức năng thường được bắt đầu ngay sau khi phẫu thuật.

Sau bó bột

Thông thường, sau một thời gian bó bột, người bệnh sẽ bị cứng cơ, khớp. Để sớm trở lại trạng thái bình thường, tránh bị biến dạng xương thì cần nhanh chóng tập phục hồi chức năng.

Sau tái tạo sụn chêm

Việc sử dụng vật lý trị liệu phù hợp sẽ tránh cứng khớp gối, tăng lượng máu lưu thông để đẩy nhanh quá trình phục hòi của sụn chêm.

Sau phẫu thuật cột sống

Các bài tập mang lại những lợi ích gồm có giảm viêm, giảm phù nề, cải thiện vận động, tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai các nhóm cơ, cải thiện tuần hoàn và tránh rối loạn đông máu, phòng ngừa biến chứng.

Sau tái tạo dây chằng

Phục hồi chức năng sớm sau phẫu thuật sẽ giúp hỗ trợ giảm đau và sưng viêm, thúc đẩy quá trình phục hồi những mô mềm vùng gối, hỗ trợ lưu thông máu và ngăn ngừa hình thành huyết khối sau phẫu thuật

Sau nối gân

Phục hồi sau nối gân là một phần quan trọng trong việc điều trị và phục hồi sau các chấn thương hoặc tổn thương gân. Quá trình này đòi hỏi kỹ thuật cao và sự chăm sóc để đảm bảo sự hồi phục tối ưu của bệnh nhân.

Trật khớp

Phục hồi chức năng trật khớp diễn ra sau khi nẹp hoặc gỡ bỏ băng đeo. Quá trình này dần dần giúp bệnh nhân lấy lại khả năng vận động sức mạnh cũng như độ ổn định của khớp.
NHÓM BỆNH

Tổn thương thần kinh

Đột quỵ

Phục hồi chức năng là vô cùng quan trọng cho người bệnh bị đột quỵ, theo nguyên tắc là can thiệp sớm, đúng cách, liên tục và kiên trì.

Chấn thương tuỷ sống

Việc phục hồi chức năng cho bệnh nhân chấn thương tủy sống là một quá trình lâu dài vì các tế bào thần kinh bị tổn thương trong tủy sống là rất khó phục hồi lại. Bệnh nhân cần phải điều trị lâu dài, thường là trong nhiều năm.

Tổn thương thần kinh ngoại vi

Phục hồi chức năng giúp giảm đau và tăng cường chức năng của các cơ và dây thần kinh bị tổn thương nhưng thường đòi hỏi nhiều thời gian.

Liệt dây thần kinh số 7

Khi bị tổn thương hoặc bị nén, liệt dây thần kinh số 7 có thể gây ra nhiều vấn đề rất khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Viêm đa rễ thần kinh

Viêm đa rễ thần kinh là một bệnh dự phòng tự miễn dịch ảnh hưởng đến dây thần kinh ngoại biên. Bệnh này xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công sai lầm và gây viêm nhiễm cho nhiều rễ thần kinh.
LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Nhận tư vấn sớm nhất

Liên hệ ngay hôm nay để Remedy giúp bạn định hướng kịp thời giải pháp cho vấn đề bạn đang gặp phải.

info@remedy.vn

Tiếp nhận email 24/7

0832 400 600

Khi cần hỗ trợ ngay

    * Đặt từ khoá trong ngoặc kép (vi dụ: “đột quỵ”) để tìm chính xác cả cụm từ